பாயாசம் சூடு ஆறும் கணக்கு:
விடையும் விளக்கமும்!
---------------------------------------------------
1) நியூட்டனின் கூலிங் விதியைப் பார்த்தோம்.
அதை ஒரு ஃ பார்முலாவாக மாற்றியதையும்
பார்த்தோம்.
2) இக்கணக்கைச் செய்ய வேண்டுமெனில் மேலும் சில
விவரங்களைக் கணக்கில் கொள்ள வேண்டும்.
**
3) ஃபார்முலாவில் உள்ள e^minus kt என்பதில் உள்ள
k ஒரு cooling constant ஆகும். இது சூடாக உள்ள பொருளைப்
பொறுத்து மாறும். இங்கு பாயாசத்தின் cooling constant
k = 0.08 என்று எடுத்துக் கொள்வோம். மேலும் இத்தகைய
கணக்குகளில் கருதப்படும் வழக்கமான ASSUMPTIONS
அத்தனையையும் நாமும் இங்கு கருதுகிறோம்.
**
4) கால்குலேட்டரில் அல்லது TABLESல் இருந்து
தேவையான ln (natural logarithm) மதிப்புகளை எடுத்துக்
கொண்டு கணக்கைச் செய்யவும்.
5) அதன்படி, கிடைக்கும் விடை:
t = 9.8 minutes ஆகும். **** பின்குறிப்பு: இந்தக் கணக்கில் அறை வெப்பநிலையை
விட பாயாசத்தை வெப்பநிலை அதிகம். எனவே
பாயாசமானது வெப்பத்தை இழக்கும். அதனால் e^ minus kt
என்று ஃபார்முலா சொல்கிறது. மாறாக, பொருளின்
வெப்பம் அறையின் வெப்பநிலையை விடக் குறைவாக
இருந்தால், the constant will be positive.
**************************************************************
விடையும் விளக்கமும்!
---------------------------------------------------
1) நியூட்டனின் கூலிங் விதியைப் பார்த்தோம்.
அதை ஒரு ஃ பார்முலாவாக மாற்றியதையும்
பார்த்தோம்.
2) இக்கணக்கைச் செய்ய வேண்டுமெனில் மேலும் சில
விவரங்களைக் கணக்கில் கொள்ள வேண்டும்.
**
3) ஃபார்முலாவில் உள்ள e^minus kt என்பதில் உள்ள
k ஒரு cooling constant ஆகும். இது சூடாக உள்ள பொருளைப்
பொறுத்து மாறும். இங்கு பாயாசத்தின் cooling constant
k = 0.08 என்று எடுத்துக் கொள்வோம். மேலும் இத்தகைய
கணக்குகளில் கருதப்படும் வழக்கமான ASSUMPTIONS
அத்தனையையும் நாமும் இங்கு கருதுகிறோம்.
**
4) கால்குலேட்டரில் அல்லது TABLESல் இருந்து
தேவையான ln (natural logarithm) மதிப்புகளை எடுத்துக்
கொண்டு கணக்கைச் செய்யவும்.
5) அதன்படி, கிடைக்கும் விடை:
t = 9.8 minutes ஆகும். **** பின்குறிப்பு: இந்தக் கணக்கில் அறை வெப்பநிலையை
விட பாயாசத்தை வெப்பநிலை அதிகம். எனவே
பாயாசமானது வெப்பத்தை இழக்கும். அதனால் e^ minus kt
என்று ஃபார்முலா சொல்கிறது. மாறாக, பொருளின்
வெப்பம் அறையின் வெப்பநிலையை விடக் குறைவாக
இருந்தால், the constant will be positive.
**************************************************************
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக